Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
hotline: (024) 36 870 888 | (8 - 21h kể cả T7, CN)

Nên dùng quạt trần hay quạt cây, loại nào tốn điện hơn

13/08/2020Nên dùng quạt trần hay quạt cây là câu hỏi mà Siêu Thị Quạt Trần Đèn Lightfan nhận được của độc giả trong thời gian gần đây, và để trả lời cho vấn đề này bạn cần phân tích đặc điểm của hai loại quạt trần và quạt cây dựa vào tính năng làm mát, tiết kiệm điện,..Hãy cùng tham khảo những phân tích của chúng tôi để có câu trả lời đúng đắn nhất nhé.

So sánh quạt trần và quạt cây dựa trên các tính năng

Tính năng làm mát

- Quạt cây : Quạt trần được thiết kế cộ định tại một hướng lên lượng gió sinh ra từ quạt sẽ thổi liên tục tại một hướng cụ thể và nếu bạn để quạt với công suất lớn sẽ gây ngột ngạt cho người dùng. Dù được thiết kế túc lăng quay vòng nhưng khả năng làm mát trong một không gian rộng với lượng gió lưu thông đồng đều cho không gian là điều hạn chế.

- Quạt trần : Quạt trần với thiết kế gắn trực tiếp lên trần nhà mang đến khả năng làm mát với diện tích rộng, bao quát cho không gian đồng đều với một nhiệt độ ổn định. Dù lượng gió mà quạt trần tỏa ra không bằng quạt cây nhưng chúng vẫn đảm bảo sự thông thoáng và mang đến cảm giác dễ dịu.

Tính năng đặc biệt

- Hiện nay, những mẫu quạt trần được cải tiếng về mặt chức năng với thiết kế kèm đèn trang trí mang đến một sản phẩm đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng làm mát, chiếu sáng cho không gian. Đặc biệt, các mẫu quạt trần sử dụng bóng đèn led chiếu sáng hiện đại nên đảm bảo ánh sáng ổn định cho không gian khá tốt và có thể được dùng để thay thế đèn chiếu sáng.

- Quạt cây với thiết kế đèn chiếu sáng nhưng nguồn sáng này rất nhỏ chỉ giúp bạn có thể nhìn rõ các mức độ gió thể hiện qua các số ở chân quạt để giúp cho việc bật tắt của các bạn. Hiện nay, quạt trần và quạt cây đều sử dụng điều khiển từ xa mang đến sự tiện dụng cho người dùng.
 
Nên dùng quạt trần hay quạt cây, loại nào tốn điện hơn

Thiết kế kiểu dáng

- Về kiểu dáng, quạt trần được thiết kế đa dạng về kiểu dáng theo nhiều phong cách khác nhau như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển và được làm từ những chất liệu cao cấp như pha lê, thủy tinh, đồng....Không chỉ đơn giản là quạt trần làm mát không gian thông thường, với thiết kế tích hợp đèn chiếu sáng. Những mẫu quạt trần đèn dần trở thành giải pháp chiếu sáng và làm mát cho những không gian sống như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ.....mà vẫn đảm bảo sự tinh tế cho không gian.

- Còn đối với quạt cây, loại quạt này được thiết kế với kiểu dáng không quá đa dạng.

Không gian sử dụng

- Quạt trần có thể được lắp đặt tại những không gian sống chính như phòng khách mang đến luồng gió thông thoáng bao quát không gian. Hay giúp xua tan những mùi thức ăn khi nấu nướng mang đến luồng không khí đồng đều. Và tại không gian phòng ngủ, quạt trần với chế độ gió vừa phải sẽ giúp bạn có được những giấc ngủ ngon, êm ái

- Đối với quạt cây, bạn cũng có thể bố trí tại các vị trí trên nhưng với thiết kế và góc quay không quá lớn thì đây là một điểm hạn chế của loạt quạt điện này.

Luồng gió tạo ra

- Quạt trần với tính năng làm mát tòa không gian với độ sải cánh quạt lớn và diện tích làm mát rộng nên sẽ cung cấp luồng gió mát cho toàn không gian. Hiện nay, quạt trần sử dụng động cơ DC mang đến luồng gió khá ổn định cho không gian.

- Đối với quạt cây, được dùng để làm mát tại một vị trí cố định với đường kính nhỏ nên phải có tốc độ quay lớn mang đến sức gió tập trung tại một điểm sử dụng các chế độ đảo hướng làm cho động cơ quay nhanh, tạo nên nhiệt lượng lớn, gió thổi ra làm mát nhanh và hiệu quả hơn.

An toàn cho trẻ nhỏ

- Quạt trần với thiết kế lắp đặt gắn trực tiếp trên trần nhà nên hoàn toàn không gây vướng víu cho không gian nên đối với những ngôi nhà có trẻ nhỏ thì đây là giải pháp làm mát hiệu quả.

- Những mẫu quạt cây khi trẻ con nô đùa sẽ dễ gây ra hiện tượng đổ, hay trẻ em nghịch sẽ đưa tay vào phần quạt. Do đó, đối với những gia đình có trẻ nhỏ bạn nên sử dụng quạt trần, quạt trần đèn, quạt gắn tường sẽ an toàn hơn nhé.

Giá thành

Quạt cây thường có giá từ 500K trở lên nhưng đối với quạt trần thông thường sẽ có giá từ 800K trở lên chưa tính đến các mẫu quạt trần được tích hợp khả năng chiếu sáng sẽ có giá thành cao hơn.

>> Sự thật: Quạt trần có tốn điện không ? Tốn bao nhiêu điện một tháng ?

So sánh mức độ tiêu thụ điện năng

Nên dùng quạt trần hay quạt cây, loại nào tốn điện hơn
 
- Quạt trần thông thường có công suất từ 70 – 75W và nếu hoạt động trong  1 năm sẽ tiêu tốn tiền điện là 453.000 VNĐ.

- Quạt cây thông thường có công suất từ 45 – 75W và nếu hoạt động trong 1 năm sẽ tiêu tốn tiền điện là 400.000 VNĐ. Nhưng nếu so sánh khả năng làm mát tại cùng một không gian để tính được điện năng tiêu thụ :

Quạt trần có khả năng làm mát toàn phòng, sải cánh lớn, diện tích làm mát rộng, bên cạnh đó, quạt được lắp trên trần nên có thể ổn định các luồng gió làm mát cho cả căn phòng. Nhưng cùng tại một vị trí đó, quạt cây chỉ có thể làm mát tại một vị trí cố định. Như vậy, quạt trần sẽ có tính năng tiết kiệm điện và ít tiêu tốn điện năng hơn vì làm mát ở diện tích lớn.

Nên dùng quạt cây hay quạt trần

Nên dùng quạt trần hay quạt cây ? Có lẽ với những phân tích của chúng tôi phía trên bạn đã có câu trả lời cho chính mình rồi đúng không ?

Hiện nay, quạt trần còn tích hợp thêm nhiều tính năng mới như chiếu sáng và có kiểu dáng đa dạng vừa có thể làm mát, vừa có thể chiếu sáng và trang trí đèn cho không gian. Nhưng quạt cây với khả năng dễ dàng di chuyển tại nhiều không gian cũng là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Nhưng có lẽ, việc lựa quạt quạt trần hay quạt cây sẽ dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Mong rằng với những phân tích của Siêu Thị Quạt Trần Đèn Lightfan bạn sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho vấn đề nên sử dụng quạt trần hay quạt cây nhé.

>> Xem thêm: So sánh quạt trần 3 cánh, 4 cánh và 5 cánh - Nên mua quạt trần mấy cánh ?